Bs cho cháu hỏi .bé đc 8 tháng Con cháu coa biểu hiện sốt trên 38 độ . Sáng dậy thì tầm 37*5 tăng dần nhiệt độ h lên 38*6 . Cháu có dán miếng hạ sốt, lau ng cho bé , cháu cũng tăng cường cho bé bú , uống nc lá tía tô. Bé k quấy khóc k chảy nc mũi hay ho ốm gì cả. Trc bé mọc 2 răng dưới nhưng k sốt, dạo này bé có hiện tượng chảy dãi nhiều , thích cắn gặm đồ . Cháu sờ thấy lợi trên có vẻ như bị sưng. Bé ng lờ đờ , buồn ngủ , k ham chơi nhue thường . Nhưng khi ngủ đc tí bé lại giật mình , ròi lại ngủ lại. Vậy có p bé sốt do mọc răng k? Bé 8 tháng 8,5kg cháu có thể cho uống hạ sốt đc chưa? Và liều lượng bao nhiêu ?
Trả lời:
chào bạn: thường sốt mọc răng là sốt dưới 38,5 bạn thường chỉ sốt nhẹ, 38 độ thui, còn bé sốt lên tới 38,6 độ rùi, bạn cần phải cho bé đi khám bác sĩ nhé, tìm nguyên nhân gây sốt không nên chủ quan cho là sốt mọc răng, có thể biết đâu bé đang bị sốt do nguyên nhân khác