Chào bs cho cháu hỏi bé nhà cháu được 5 thag tuổi mà đi ngoài rất nhiều lần, lúc thì phân sệt lúc thì bọt lúc có nhờn nữa ,có sao k bs , cháu phải làm gì để khắc phục ạ, cháu cảm ơn bs
Trả lời:
Chào cháu Câu hỏi của cháu liên quan nhiều đến chế độ dinh dưỡng của bé (bé bú mẹ hoàn toàn hay ăn sữa công thức), sự phát triển của bé (bé không quấy khóc, không có biểu hiện đau bụng, vẫn ăn bình thường, ngủ ngoan, lên cân đều...). Nếu bé phát triển bình thường, không quấy khóc, chơi ngoan, lên cân theo chuẩn tăng trưởng thì cháu cũng không nên lo lắng quá. Vì trong những tháng đầu thức ăn chủ yếu của bé là sữa mẹ nên việc phân lỏng,hoa cà hoa cải,có sủi bọt…là bình thường.Tùy mỗi bé mà số lần đi ngoài sẽ khác nhau có bé 1-2 lần/ngày,có bé 3-4 lần/ngày có bé lại 5-7 lần/ngày ở giai đoạn mới sinh nhưng quan trọng nhất là bé ăn uống bình thường,tăng cân bình thường, tình trạng đi ngoài này sẽ được cải thiện khi bé lớn lên chuyển dần sang chế độ ăn dặm. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất nhạy cảm nên việc ăn uống của mẹ cũng ảnh hưởng đến con,vì bé bú sữa mẹ hoàn toàn. Vì vậy cháu cũng cần chú ý đến chế độ ăn của mình, ngoài ra vệ sinh sạch sẽ miệng và đồ đạc của bé,chú ý không để bé vơ những vật dụng bẩn vào miệng,hoặc cho tay vào miệng mút…Cháu nên đưa con đi khám ngay nếu thấy bé có biểu hiện bất thường quấy khóc,bỏ bú,sốt,đi ngoài có lẫn nhày máu,chậm tăng cân… Thân mến!