Bé con em nay được 7 tháng,từ nhỏ đến bây giờ bé hay có hiện tượng gồng mình,ẵm cho bé bú bé cũng gồng cứng người,bế bé lên bé cũng gồng lấy tay đẩy ra. Hiện bé đg bệnh bé khóc khan cả giọng,cơ thể mệt nhừ mà vẫn gồng cứng người nên bé cứ vậy sẽ mệt hơn. Hiện tượng như vậy có ảnh hưởng gì đến não hay có vấn đề gì ko bsi. Em vẫn đg bổ sung thêm vitamin A cho bé. Mấy ngày nay bé bị ho nghẹt mũi nên rất khó ngủ,thường ngủ 1 tiếng hơn là dậy khóc,có cách nào giúp bé ngủ ngon ko ạh.
Trả lời:
Chào em Về cơ bản thì gồng mình, vặn người không ảnh hưởng tới sức khỏe và quá trình phát triển của bé Có một số trường hợp các bé hay gồng mình lên gân là do bị thiếu canxi máu, chủ yếu gặp các bé sinh non hoặc thiếu dinh dưỡng. Trường hợp này còn có các biểu hiện kèm theo như nôn ói, khò khè, chậm lên cân, và đặc biệt dễ bị kích động bởi âm thanh.Nếu trong cơn gồng mình kèm theo các dấu hiệu: khó ngủ và ngủ ít (không thể đạt ít nhất 15 tiếng/ ngày), giật mình thức giấc vào ban đêm, đổ nhiều mồ hôi, chậm tăng cân, tóc rụng vành khăn và rất khó tăng cân trong 3 tháng đầu (< 88gr/tháng) thì rất có thể trẻ đã bị thiếu hụt vitamin D. Nếu bé nhà em vẫn lên cân khỏe mạnh thì em không lo lắng quá nếu bé có những biểu hiên thiếu Canxi vitamin D thì em nên cho bé tắm nắng vào buổi sáng và bổ xung canxiD cho bé Hiện bé bị nghẹt mũi em nên vệ sinh mũi cho bé bằng dung dịch nước muối sinh lý Thân mến chào em