Bác sỹ cho em hỏi bé nhà em được 8 tháng cân 8.5 kg . Cao 72cm . Bé thường hay bị táo bón . Lúc 1 -6 tháng em cho uống sữa mẹ và sữa công thức bé đi phân bình thường 2-3 ngày đi 1 lần . Giờ em cho ăn dặm thì ngày nào cũng đi nhưng rất bón . Mỗi lần đi tiện rất khó khăn. Khẩu phần ăn rau ,củ quả và 3 muỗng cafê yến mạch , cá hay tôm (3 con) , hay 1con ếch .... em cho ăn cháo loãng vay có cach nào cho bé hết bón không .
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn bị táo bón như vậy bạn cần giảm cho ăn chế độ nhiều thịt, nhiều tinh bột, tăng thêm lượng rau , uống tăng lượng nước sữa , hàng ngày mátxxa bụng cho bé để cho tăng nhu động ruột giúp giảm táo bón