Dạ chào bác sĩ: bé em 2 tháng 10 ngày, bé hay có hiện tượng le lưỡi giống đang bú và miệng cứ nhai tóp tép kể cả đang bú và ko bú. Bé biếng ăn. Bé ngủ và chơi bình thường. 2 ngày nay bé chơi k vui vẻ và khó ngủ hơn mọi ngày. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp e ạ
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng lưỡi bé đá và lè ra khi ăn, là phản xạ của bé thui chứ không phải là bệnh gì cả, còn bé lười ăn, khó ngủ có thể bé thiếu vi chất nhưng, đây mới là biểu hiện càn theo dõi thêm cho bé nữa, càn phải đi khám nữa, khi bé biểu hiện vậy lâu ngày, có thể bé đang thiếu vitamin d, kẽm, hay như canxi