Cậu nhóc nhà em nay được 11 tháng, cân nặng 8 ký, chiều dài 72 cm. Bé rất lười ăn, bú mẹ hoàn toàn, em cho dặm thêm sữa ngoài thì không chịu uống, em đã đổi hết 3 loại sữa, sợ bé không thích bú bình, em đã đút từng muỗng vẫn không uống, mỗi ngày ăn chưa được 2 chén cháo, mà phải ép lắm mới ăn, bé ăn hay ngậm (không phun, không ói). Cho em hỏi: Cân nặng của bé như vậy có bị suy dinh dưỡng không? Em có cần bổ sung thêm thực phẩm chức năng nào giúp bé ăn ngon hơn? Khi nào thì mình cần bổ sung men vi sinh? Em cám ơn!
Trả lời:
chào bạn: nếu bé nhà bạn nay đuọc 11 tháng với cân nặng lúc đẻ tầm 3kg chiều cao 72cm nếu chiếu theo bảng nhân chắc, cũng không phải suy dinh dưỡng, nhưng hơi nhẹ cân chút thôi! bạn có thể bổ sung kẽm giúp bé ăn tốt hơn, men có thể dùng các loại men ống, và bạn nên chia nhỏ bữa ăn cho bé! không nên cho ăn cùng 1 lúc!