Chào các bác. Con gái cháu đc sắp 26th. Bình thường bé rất hoạt bát lanh lẹ, chạy nảy vui vẻ,.. Hqua cháu để ý thấy bé nó gãi gãi chân trái chỗ gần khớp gối, sáng nay bé đang ngủ cháu lây dậy để đi công việc. Lúc đầu bé đứng lên xong bé té xuống cháu nghĩ bé chưa tỉnh ngủ, đi ra sau bé té nữa. Chân đi bị cà nhắc. Đến chiều thì bớt té chân cháu quan sát thấy cũng còn hơi đơ đơ ko có như bình thường. Các bác cho cháu hỏi là bé nhà cháu bị vậy là sao ạ ? Nếu có khám thì khám chuyên khoa nào ? Vì cháu là mẹ đơn thân nên cháu chưa biết xử lí ntn ah. Cháu xin cám ơn
Trả lời:
chào bạn: khi bé có hiện tượng đau khớp gối như vậy, nếu bé nhà bạn thường xuyên viêm họng hay viêm hô hấp trên, bạn nên cho bé đi khám bệnh ở khoa miễn dịch lâm sàng ở bệnh viện nhi trung ương, vì đau khớp gối của bé có nhiều nguyên nhân, như đau khớp phát triển, hay như bệnh do liên cầu khuẩn làm tổn thương khớp và tổn thương van tim, hay gọi là thấp tim,