Chào bác sĩ! Con tôi 4 tuổi bị nổi mẩn đỏ ở lưng như côn trùng cắn, sau đó lan ra tay, chân, mặt, trong miệng, mắt, đầu - rất giống thủy đậu. Bé bị sốt 2 hôm nay 38,5-39 độ. Tuy nhiên nốt nổi đỏ to không có bọng nước. Xét nghiệm máu ở viện nhi thì ko phải thủy đậu. Bác sĩ ghi là theo dõi thêm và kê xanh metilen để bôi & thuốc hạ sốt. Bác sĩ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào bann: nếu có nốt đỏ kèm thêm sốt cao như vậy rất có thể bị nhiễm virus nhưng để khẳng định được thuỷ đậu thì chưa chắc oqr giai đoạn đầu, vì có thể làm test nhanh đôi khi vẫn không thể khẳng định được chắc chắn, bạn chăm sóc bé tránh bội nhiễm và sốt cao cho ăn uống tăng cường theo dõi toàn trạng là được