Xin chào Bác Sĩ ạ ! Vui lòng cho e hỏi: con e được 26th, tiền sử mẹ bị k vòm hầu ( mẹ bị 27 tuổi và nay mẹ 28t). Em muốn cho con đi khám sức khỏe định kỳ nhưng không biết khám sao?Bác Sĩ vui lòng tư vấn giúp em giờ e nên khám sức khỏe cho bé như thế nào ạ? Em cám ơn
Trả lời:
Chào em Em muốn khám sức khỏe cho bé thì đưa bé đến bệnh viện chuyên khoa nhi để bác sỹ tư vấn cụ thể phải tham khảo tiền sử bệnh tật của gia đình và nếu có nguy cơ cao có thể cần xét nghiệm gen di truyền. Nếu phát hiện có gen đột biến, các bác sĩ thường khuyên nên theo dõi thường xuyên hơn với các xét nghiệm sàng lọc ung thư để phòng và phát hiện bệnh sớm,Em đừng lo lắng quá mà ảnh hưởng sức khỏe nhiều trường hợp mẹ ung thư con khỏe mạnh bình thường Nếu bé khỏe mạnh phát triển tốt cũng không cần cho bé đi khám Thân mến chào em