Chao bsi! Con trai đa tiem mui soi khi 9thang tuoi,neu bjo toi muon tiem cho be mui vacxin tong hop soi-quai bi-rubela thi tiem vao bnhieu thang tuoi la hop lý ạ Va neu tiem mũi tổng hop nay roi thi co cân tiem mui soi lan 2 khi 18 thag tuoi trong chuong trinh TCMR ko a?
Trả lời:
Chào em Trong chương trình tiêm chủng mở rộng, vắc xin phòng bệnh sởi được tiêm khi trẻ 9 tháng tuổi. Trẻ 18 tháng tuổi sẽ được tiêm vắc xin phối hợp phòng 2 bệnh sởi-rubella và tiêm mũi nhắc lại vắc xin phòng bệnh bạch hầu Thời điểm thích hợp tiêm ngừa vắc xin sởi quai bị rubella cho trẻ em là từ 12 – 15 tháng tuổi, đây là mũi tiêm lần đầu tiên và lần thứ hai khi trẻ từ 4 – 6 tuổi. Nếu bé chích ngừa mũi 3/1 rồi thì 18 tháng tuổi bé không cần chích sởi , rubella nữa Thân mến chào em