chào bác sĩ ạ. con em nay đc 3m12d bé bữa sinh lúc 36w. hiện bé đươc 6,2kg. bú mẹ hoàn toàn, bé bú được ngủ được, cũng ít quấy khóc, nhưng bé đi đại tiện khó khăn, bữa e có đưa bé đi khám, bác sĩ nói do nhu động ruột bé yếu nên khó tự đi ngoài và cho thuốc về thụt, cứ 1 ngày thụt thuốc 2 ngày thụt mật ong liên tục vậy trong 2 tuần, sau 2 tuần. Bé em có ngày tự đi đc, nhưng có ngày lại không đi. mấy hôm bé k đi là bú ít và hay trớ sữa ra. thấy bé có vẻ khó chịu ạ. bé lúc mới sinh được 2.5kg ạ. bác sĩ cho em biết em nên làm gì ạ
Trả lời:
chào bạn: khi bé nhà bạn khó đi ngoài do nhu động ruột kém, làm thức ăn chu chuyển qua ruột chậm làm táo bón, đầy hơi khoa chịu sinh ra hiện tượng như bạn nói, và bạn có thể matxxa bụng cho bé hàng ngày tạo kích thích cơ học tăng nhu động ruột cho bé, bạn ăn tăng cường rau xanh lên bổ xung thêm chất xơ giúp bé đi đại tiện dễ hơn