Cháu chào bác sĩ Bé nhà cháu được gần 5 tháng, bé bú mẹ hoàn toàn trực tiếp. Newborn 2.8kg, giờ bé nặng 7.5kg. Một tháng trở lại đây thì 3 -4 ngày bé mới đi ngoài 1 lần, phân sệt, vàng. Nhưng 1 tuần nay rồi bé vẫn chưa đi ngoài, cháu rất lo lắng. Bé vẫn ăn, chơi, ngủ bình thường ạ. Vậy bác sĩ tư vấn giúp cháu Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng chậm đi ngoài là rất hay gặp ở trẻ. Bạn cũng không cần lo lắng quá nếu bé vẫn chịu bú và không quấy khóc. Bạn có thể thực hiện 1 số việc sau để giúp bé đi ngòi dễ hơn: cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn, vì sữa mẹ sẽ giúp bé tiêu hóa tốt hơn; dùng tăm bông chấm vào mật ong sau đó ngoáy đầu tăm bông vào hậu môn bé khoảng 1 cm để kích thích bé đi ngoài bạn nhé. chúc sức khỏe!