Mong bs tư vấn giúp. Bé gái nhà tôi lúc sinh mổ đủ tháng 2,6kg 47cm. Hiện bé 6,5 tháng nặng 7,1kg 64cm. Bé bú mẹ hoàn toàn. Tôi muốn cho bé ăn dặm theo Kiểu BLW( ặn dặm tự chủ) thì có ảnh hưởng đến sk bé ko ạ. Vì bé cũng bú mẹ lắt nhắt, ăn thì chỉ nếm đồ ăn. Ngày bé chơi ngoan ko quấy khóc, nhưng bé ngủ chỉ 45p là tỉnh. Đêm cũng vậy, đêm bé dậy rất nhiều lần tìm bú mẹ mới ngủ tiếp được,mắt bé vẫn nhắm nhưng ko cho bé bú bé sẽ khóc rất to, mà bé chỉ bú 1 chút là ngậm để đó, bỏ ra lại đòi. Thỉnh thoảng có đêm bé chỉ dậy 1-2 lần đòi bú mẹ. Bé bú đêm nhiều lần như vậy có a/h sk của bé ko thưa bs. Tôi thấy nhiều bài viết nói bé ko nên bú đêm thì phát triển tốt hơn. Tôi muốn cai bú đêm cho bé mà bé khóc nhiều quá lại ói hết cả lên mũi. Mà cứ để vậy thì đến khi nào thì thích hơp ạ?
Trả lời:
chào bạn: tại thời điểm này bé nhà bạn đang tăng cân rất tốt, bạn có thể cho bé ăn rặm nhưng không nhất thiết phải cai bú sữa mẹ , vid tại thời điểm này sẽ mẹ vẫn còn rất tốt, bé nhà bạn hay quấy đêm có thể bé thiếu vitamin d3 canxi, bạn hãy nên cho bé ăn rặm, kết hợp bú sữa mẹ, và ăn sữa ngoài giúp bé cung cấp đủ dinh dưỡng và nhu cầu của bé nhé