chào bác sĩ.bé nhà em được 1 tháng bé sinh 3,4kg ở tuần 38.bé ngủ hay vặn mình liên tục vặn đỏ hết mặt và rên è è .thỉnh thoảng vặn rồi khóc thét như ai đánh ạ.bé vặn nên không ngủ yên .bác sĩ tư vấn giúp em cách khắc phục với ạ.
Trả lời:
Chào em Triệu chứng vặn mình và đỏ mặt thường là sinh lý bình thường của trẻ sơ sinh trước 2 tháng tuổi, biểu hiện bé vặn người, đỏ mặt, triệu chứng kéo dài trong vòng vài phút và tự hết. Ngoài ra bé vẫn biểu hiện bình thường, không khóc khó chịu, , vẫn lên cân tốt thì em không nên lo lắng Em nên xem lại bé bú đủ no chưa, bé mặc đồ có gò bó khó chịu không,em nên tắm nắng buổi sáng cho bé.Nếu bé chậm lên cân dễ kích thích với tiếng động, tóc rụng kiểu vành khăn thì em nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em