Bs ơi cho e hỏi .bé nhà e gần 11 tháng rồi mà ăn ngày 2 cử cháo xay mịn mỗi cử 200 ml cháo .bú thì 500-600 ml 1 ngày đêm bé ko bú nữa ,ăn 1 ít trái cây nghiền ,mỗi lần ăn 1 tiếng đồng hồ mới xong rất lâu ,bé trai nặng có 9kg5 dài 73cm thui ạ,huhu,e đang cho bé bổ sung 2 loại này
Trả lời:
Chào em ! + Đối với trẻ 11 tháng, nhu cầu dinh dưỡng của bé trong ngày bao gồm khoảng 3 bữa ăn chính, phải bổ sung đủ 4 loại thức ăn (bột + đạm + dầu + rau). Thức ăn có thể là cháo hoặc bột + Sữa thì mỗi ngày khoảng 4-6 bữa là đủ. Nếu bú sữa mẹ thì cho bé bú đến khi nào bé no thì sẽ tự nghỉ. Sữa công thứ thù mỗi bữa khoảng 180-220ml tuỳ theo từng bé. Cả ngày thì khoảng 700-1000ml sữa. + Ngoài ra trẻ cần được ăn thêm trái cây như chuối, đu đủ, táo… nhưng chú ý không nên cho ăn quá nhiều và chỉ nên cho ăn sau khi đã bú hoặc sau khi ăn bột hoặc cháo. Em còn băn khoăn thì hãy đưa bé đến trung tâm dinh dưỡng để được hướng dẫn cụ thể hơn . Thân chào !