Bé nhà em 2thag 20 ngay tuoi. Em thấy đầu bé dài và to. Bé nặng 5.3kg cao 60cm. Bé bú bình thường không nôn hay sặc sữa.hoạt đông vui chơi bt. Ngày bé ngủ khoảng 15h. Nhưng cổ bé chưa ngóc được. Không biết đầu bé vậy có bất thường không thưa bác sĩ?. Ở đây họ không đo vòng đầu cho bé. Em tự đo là 38cm.
Trả lời:
Chào em Thường vòng đầu của bé dưới 3 tháng tuổi phát triển 2cm /tháng Trên 3 tháng tuổi 1cm/tháng Bẻ 3 tháng tuổi là 40cm ( dùng thước dây đo đặt thước ở trên chân mày và gáy nơi nhô ra nhiều nhất của đầu. ) Nếu bé nhà em đo 38cm thì bình thường thôi Hiện bé nhà em cân năngđược 5kg3 như vậy là bé phát triển tốt rồi đừng lo lắng quá vì khoảng cuối giai đoạn 3 tháng tuổi, cổ và hệ cơ của trẻ mới đủ cứng cáp bé mới ngóc đầu và tập lẫy ,nhưng cũng có bé trốn lẫy Thân mến chào em