chào bác sĩ.cho em hỏi,con em được 4,5 tháng.bé bú mẹ kèm bú ngoài.cách đây 4 hôm em có cho bé đi khám vì bé đi ngoài nhiều lần gấp đôi bình thường (8 lần).bác sĩ cho siêu âm bụng thì thấy bình thường,nên chẩn đoán là dị ứng sữa bò, cho bé đổi uống sữa thủy phân kèm men tiêu hóa domuvar 5 ngày,ngày 2 lần.đến nay em thấy bé đi ngoài khoảng 5 6 lần 1 ngày.phân bé đa số hơi lỏng,có phải do em đổi sữa nên bé bị như vậy không ạ.hôm nay thì em thấy bé đi có kèm theo xíu máu như vậy thì có sao không ạ.
Trả lời:
chào bạn: nếu bé đi ngoài có thể là do nhiều nguyên nhân không nhất thiết phải do dị ứng sữa bò bạn nhé!! có thể là do nhiễm khuẩn chứ không phải là dị ứng, bạn nên đến khám một bác sĩ chuyên khoa nhi, để được tư vấn dùng thuốc, bạn cũng cho bé uống men tiêu hoá và theo dõi thêm nếu đi ngoài tăng và sốt hơn là có thể viêm ruột cần đi đến cơ sở y tế khám bạn nhé