Thưa bác sĩ. Con em được 1 tháng 10 ngày. Bé được 2 ki 2 . Sinh non tuần 33 . Bé có biểu hiện thiếu canxi. Bé vặn minh trớ sữa ., khó ngủ ban đêm , khi vặn ình tay chân co lại mặt rướn lên . Hiện bé uong gitamin d 1 giọt buổi sang và sắt 3 giọt buổi trưa. Vui lòng tư vấn bổ sung canxi cho bé nhà e để be phát triển toàn diện và tăng cân ạ. Chân thành cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào em Bé nhà em phát triển như vậy là tốt rồi Bé sinh non ngoài bổ xung vitamin D, Sắt, Canxi Trẻ sinh non cần bổ sung Các loại Vitamin là dưỡng chất thiết yếu, để giúp trẻ nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và hệ miễn dịch. Trong đó các nhóm Vitamin B, C, E và Axit Folic là quan trọng hơn cả Thường những vitamin và khoáng chất có trong sữa của bé, ngoài ra nên cho bé tắm nắng buổi sáng Mẹ nên ăn uống hợp lý để đủ sữa cho bé Thân mến chào em