Xin chào bác sĩ , con tôi được 4 tháng tuổi hiện tại cháu vẫn chưa lẫy được liệu cháu có bị chậm vận động không ah? Cháu hiện tại nặng 7,4 kg tóc của cháu bị rung nhiều có phải cháu bị thiếu canxi không ah
Trả lời:
Hành động lẫy ở trẻ mang tính chất hổ trợ trong việc trẻ học ngồi và học bò. Thông thường một số trẻ biết lẫy từ 3-4 tháng tuổi, một số trẻ khác sẽ biết trể hơn. Ở những trẻ sinh non có thể sẽ biết lẫy trể hơn nữa. Một số trường hợp, có những trẻ sẽ bỏ qua giai đoạn lẫy vẫn biết ngồi và bò. Vì vậy, ở trường hợp con chị bé 4 tháng tuổi vẫn đang trong giai đoạn phát triển cần theo dõi, việc trẻ chậm vận động vẫn chưa kết luận được.