chào bác sĩ, bé của em 6 tháng và đang bú mẹ, sữa của em rất nhiều nhưng bé chỉ nặng 6,5kg, mọi người nói vì sữa của em nóng nên kêu em cho bé bú thêm sữa ngoài để bé mập hơn có đúng không ạ.
Trả lời:
chào bạn: không hẳn sữa của bạn nóng làm cho bé không nên cân, mà nên cân của bé phụ thuộc nhiều yếu tố, và khi sinh bé được bao nhiêu cân, liệu có đùng bé nhà bạn thiếu cân không, vì 6 tháng nếu bé khi sinh 3kg đến nay sau 6 tháng bé tăng cân ở mức cân này là hoàn toàn tăng cân bình thường, còn không có cơ sở khoa học nói sữa nóng bé tăng cân chậm nhé