Bé nhà em được 7 tháng rưỡi . Cân nặng 8,5 kg . Hai ngày nay bé không đi tiêu . Hôm nay đi thì bón ,đi rất khó trong phân lại có máu . Khi đi chỉ đi mãi chỉ được tý phân cứng . Em đang cho bé ăn dặm cháo xay ( thịt ,cá,cua,tôm , rau củ , trái cây ...) Cháo hơi đặc , còn sữa em cũng pha đúng . Em cho uống nước đầy đủ . Vậy thưa bác sỹ con em co sao không . Bé mới đi ra máu 1 lần duy nhất hôm nay
Trả lời:
chào bạn: nếu bé đi phân có máu phân táo bón bạn kiểm tra nhiệt đó bé có sốt không, bé có quấy khóc đau bụng gì không phòng trường hợp bị lỵ, còn bé không sốt phải theo dõi bé, sau đó bạn phải xem lại chế độ ăn cho bé tăng ăn nhiều rau xanh, giảm chất tinh bột, giảm đạm đủ lượng cho bé là được giúp bé đỡ bị táo bón, khi ăn nhiều tinh bột và đạm quá cũng có thể gây táo bón như vậy