Chào bác sĩ! Con nhà cháu được 3 tháng,2 tuần nay cháu cho bé uống them sữa ngoài,nhưng 3 hôm nay be chưa đị ị được,bình thường ngày bé đi 2,3 lần.Vậy co phải do bé uống sữa ngoài nên bé k đi được ạ hay do nguyên nhân nao khác,mong bác sĩ giúp ạ! Cháu cám ơn!
Trả lời:
chào bạn: khi bé nhà bạn mới 3 tháng nếu sữa mẹ cháu còn đầy đủ bạn hãy nên dừng cho bé uống sữa ngoài vì sữa ngoài có nhiều thành phần lạ, và đôi khi làm rối loạn tiêu hoá có trường hợp táo bón, có trường hợp tiêu chảy, sữa ngoài chỉ nên bổ sung kho bé trên 6 tháng nếu mẹ bé đủ sữa, bé nhà bạn đang đi đại tiện vậy mà 2-3 ngày đi 1 lần bé táo bón rùi bạn nhé