Chào bác sỹ ạ. Bé nhà em tiêm phòng dịch vụ mũi lao khi được 17 ngày. Nửa tháng sau đến lịch tiêm phòng ở trạm y tế mẹ em có cho cháu sang tiêm phòng, do không nói là đã tiêm dịch vụ mũi lao nên bác sỹ có tiêm cho cháu thêm 1 mũi lao nữa. Bác sỹ cho em hỏi tiêm 2 mũi lao với thời gian cách nhau nửa tháng như vậy có sao không ạ. Em đang hoang mang quá
Trả lời:
chào bạn: khi tiêm phòng mũi lao theo đúng lịch tiêm chủng là ngày thứ 9-10 là lịch tiêm chủng,khi tiêm vacxin là đưa một lượng vi khuẩn hay vi rus yếu, hoặc kháng nguyên virus vi khuẩn vừa đủ vào người để cơ thể tiếp xúc với nó để tạo ra kháng thể, khi bạn tiêm quá gần 2 mũi lao như vậy bạn cần theo dõi bé, có bị sốt về chiều, có ho dai dẳng không nếu bị các dấu hiệu đó cần đến cơ sở y tế khám nhé