bs cho con hỏi .cháu con sinh 34w 1kg8 nhưng dạo gần đây quấy khóc ọc sữa đêm nên đi khám nhi đồng và bs có kết luận là tim -thận có vấn đề tháng sau tái khám .chỉ cho thuốc tiêu hoá cho bé .cho cháu hỏi tim và thận bị như kết quả là có thể tự lành được không ạ
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn bị hở van 3 lá là van nhĩ và thất bên phải! trường hợp hở van và ống bầu dục có những bé cơ thể tự lành có những bé thì không, quan trọng theo dõi chức năng tim và khi nào cần can thiệp thì sẽ phải tuỳ tiến triển bệnh của bé, thận ứ nước có thể do đường tiết niệu của bé có vấn đề , nếu thận ứ nước lâu ngày có thể làm bé bị giảm chức năng của thận, còn ọc sữa thì bạn cho bé bú ít một, uống men tiêu hoá theo bác sĩ là được