Chào bs, con e 4 tháng rưỡi, hôm nay bé đi phân vàng lỏng có nhiều nhầy như hình 1, e thay tã mới cho bé thì bé tiếp tục đi hết số chất nhầy còn lại như hình 2. Hôm qua bé đi phân vàng 1 lần như bth vào buổi trưa. Hôm nay thì chỉ đi 1 lần như v. Phân hôm nay thì e nghe mùi vẫn như bth nhưng nếu áp sát nghe kĩ thì hơi tanh tanh. Thưa bs như vậy là con e đang gặp tình trạng gì ạ, phân bé có quá nhiều nhầy như dịch mũi. Tình trạng bé e hiện nay bình thường, ko quấy, ko sốt. Chỉ có mấy hôm nay bé hơi khan tiếng và hắn giọng nhưng ko sổ mũi, e ko biết bé có đờm ko và có phải do bé nuốt đờm gây nên tình trạng đó? Còn nếu không phải thì bé đi ngoài nhiều nhầy đặc quánh như v có đáng lo ko ạ? Bé e bú sữa mẹ hoàn toàn. Cảm ơn bs.
Trả lời:
chào bạn: nếu gần đây bé nhà bạn có viêm long hô hấp trên rất có thể tình trạng phân này là do bé nhà bạn nuốt đờm gây ra phân nhầy như vậy, phân đi 2 lần như vậy không phải tiêu chảy cấp bạn có thể yên tâm, quan trọng bạn theo dõi bé có gì bất thường thì cần cho khám là được