Chào bsi , bé sinh ra được 4 ngày , lúc sinh được 37 tuần . Và Sinh mổ , hôm nay đăng ký siêu âm tim cho bé , bác sĩ có ghi trong kết luận là : Tồn tại hình bầu dục d = 5mm , và hẹn 3 tháng sau tái khám siêu âm lại . Các bác sỉ cho hỏi này có là Tim bẩm sinh không ? Và có cần can thiệp gì về sau này không ? Có ảnh hưởng tới bé sau này không ? thanks bác sỉ
Trả lời:
chào bạn: nếu tồn tại hình bầu dục như vậy cũng chưa khẳng định được tim bẩm sinh cần phải kiểm tra lại sau 3 tháng vì đôi khi sau 3 tháng có thể bé phát triển và hết, còn khi nếu tim bẩm sinh còn phải kiểm tra tiên lượng xem cần can thiệp hay không, chứ không phải cứ tim bẩm sinh phải can thiệp đôi khi về lâm sàng tốt thì có thể theo dõi