bác sĩ cho em hỏi bé 4.5 tháng đi ị gấp đôi số lần bình thường,phân vàg xột xệt,hơi nhầy,hôm nay bé ị hơi ngả xanh và có chút tia máu nhỏ.bé đang uống men tiêu hóa được 3 hôm nay.thường mỗi lần ị em thấy bé rặn,có khi nghe rặn to nhưng ị không ra được bao nhiêu.bác sĩ cho em hỏi tình trạng bé bị như vậy thì có sao không ạ
Trả lời:
Chào em Trẻ 4 -5 tháng tuổi có thể sẽ đi ngoài từ 4 đến 6 lần mỗi ngày. Nếu con đi ngoài nhiều hơn số lần quy định trên đây nhưng vẫn không có biểu hiện bất thường (bé quấy khóc , sốt ,không chịu bú phân nhiều nước có mùi hôi tanh...)bé vẫn chơi ngoan lên cân thì mẹ không cần phải quá lo lắng Bé nhà em có thể rối loạn tiêu hóa nếu em cho bé uống men tiêu hóa mà bé không ổn định thì em nên cho bé đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em