Em chào BS. Con trai em được 4 tháng 14 ngày. Cách hôm nay 8 ngày cháu đi ngoài khó khăn. Phân hơi khô không sệt như mọi lần. Cháu rặn đỏ mặt và khóc suốt khi đang đi ngoài. 8 ngày rồi cháu ko đi ngoài nhưng có 2 lần thì có dính tí ti phân ở tả. E đã maxa cho cháu, e ăn rau xanh,uống cam, sữa chua... mà cháu vẫn chưa đi. Cháu vẫn ti mẹ và ngủ, chơi bình thường. Cháu bú mẹ hoàn toàn. Ko uống nước.Bs cho em hỏi e nên làm gì ạ. Có người bảo e cho bé uống men tiêu hóa như hình. Bs cho em xin chỉ dẫn ạ Em cám ơn.
Trả lời:
Chào em Bé nhà em 8 ngày không đi ị khi đi phải rặn như vậy bé bị táo bón rồi Em nên tăng cường cho bé bú mẹ để đảm bảo số lượng và tăng lượng nước cho bé Nếu 8 ngày bé chưa ị em có thể nhúng đầu tăm bông mềm vào mật ong, rồi thụt ngoáy sâu khoảng 1cm hậu môn của bé. bé sẽ đi ị ngay Đồng thời để giảm bớt tình trạng táo bón, hằng ngày em có thể xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ khi bé đói một đến hai lần một ngày, mỗi lần khoảng 5-10 phút. Tập cho bé đi vệ sinh vào giờ nhất định, tạo cho bé phản xạ đi ngoài hằng ngày. Thân mến chào em