Em chào bác sĩ. Bé nhà em được 1,5 tháng tuổi, lúc sinh bé dài 50cm, nặng 3,6kg (em sinh mổ).Vì bé không chịu ti mẹ do tuần đầu tiên sau khi sinh em không có sữa nên bé uống sữa ngoài (em cho bé uống sữa morinaga của nhật loại nhập khẩu), hiện giờ bé bú 100ml/lần, cứ cách khoảng 2,3h bé bú 1 lần (em cho bé bú theo nhu cầu chứ không ép bé bú nhiều) giờ bé dài 54cm nặng 5kg. Như vậy bé bú có nhiều hay ít so với số tháng tuổi của bé ko ah? Và bé em rất hay bị trỡ sữa từ lúc sinh ra đến giờ, mặc dù em thường hay vỗ lưng cho bé hoặc bé bé trên tay khoảng 5-10' sau khi bú. Bác sĩ cho em hỏi bé em có sao kho g ah? Bẻ vẫn ngủ và chơi (bé thức khoảng 3-4h/ngày) bình thường ah. Em cám ơn bác sĩ tư vấn
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn như vậy tăng chiều cao và cân nặng như vậy là khá tốt, mỗi lần bạn cho bé bú sữa công thức 100ml là hơi nhiều chỉ nên tầm 50-60ml là vừa , vì là trẻ em dạ dày của bé rất nhỏ và nằm ngang không như người lớn nên dễ chớ, bạn chỉ cần theo dõi bé và cho bé bú sữa theo cữ của bé là được