Chào bác sĩ, con e bị sốt tính tới hom qua là ngày thứ 3, sốt cao trên dưới 39 độ, uống hạ sốt không bớt nhièu, bị ho . Hôm qua e cho bé xuống bệnh viện nhi đồng 2 khám, bác sĩ xét nghiệm thấy có dấu hiệu sốt xuất huyết nhẹ, và bị hen suyễn. Bác sĩ cho thuốc về uống. Đến hôm nay bé giảm sốt nhiệt độ cả ngày tầm 37,1- 37,2. Bé còn hơi mệt, nhưng tinh thần vẫn tỉnh táo,chịu chơi. Em xin hỏi bác sĩ như vậy e cần đưa con đi xét nghiệm máu tiếp không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, bạn vẫn nên cho bé đi tái khám theo hẹn bạn nhé, nếu bé đáp ứng thuốc tốt, cải thiện triệu chứng, bác sĩ tái khám sẽ tầm soát cho bé qua thăm khám mà không cần phải làm lại xét nghiệm máu.