Bé nhà e 25 tháng. 1 tuần nay bé đái liên tục, khoảng 5 - 10 phút bé đái 1 lần. Bé đái liên tục khoảng 4 - 5 lần sau khi uống nước và uống sữa. Bình thường bé đái nhiều đến vậy nên em lo lắng ko biết bé bị gì ko ạ???
Trả lời:
Chào em Trong năm đầu, trẻ đi tiểu khoảng 20 lần trong vòng 24giờ. Sau đó, số lần tiểu tiện giảm xuống, còn khoảng 11 lần vào cuối năm thứ ba Sau khi uống nước và bú bé đi tiểu nhiều Do lượng nước tiểu tích tụ tăng lên sẽ làm giãn bàng quang và kích thích các dây thần kinh làm co bóp các cơ của bàng quang. Hơn nữa do dung tích bàng quang còn bé nên trẻ thường đi tiểu nhiều lần Nếu bé nhà em đi tiểu nhiều rắt bé đau khó chịu khi đi tiểu thì em nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em