Em chào bác sĩ. Thưa bác sĩ em muốn hỏi là bé nhà e sinh non (34 tuần sinh đôi) hiện tại e k có sữa nên bé nhà e hoàn toàn uống sữa công thức và e đang cho bé dùng sữa dành cho trẻ non tháng thiếu tháng. Bé nhà e bây giờ đã được 3 tháng và được 4kg của 1 bé giờ e muốn hỏi bác sĩ là có nên cho bé dùng sữa dành cho trẻ non tháng thiếu tháng nữa hay thôi ạ.
Trả lời:
chào bạn: khi bé nhà bạn từ khi sinh đến giờ hơn 3 tháng rùi bạn nên đổi sang loại sữa co giàu dinh dưỡng giúp bé hấp thu tốt hơn và cung cấp đủ dinh dưỡng hơn cho bé! và có thể cho bé uống thêm vitamin d vì khi trẻ đẻ non thường sẽ thiếu canxi vitamin d bạn nhé!! bạn cho bé uống sữa mới nên theo dõi bé có gì bé bất thường có thể dừng hỏi ý kiến bác sĩ nhé