Thưa bác sĩ: con em 2 tháng, bị mọc các nốt mụn ngay nếp gấp cổ như vầy, hàng ngày e tắm vệ sinh sạch sẽ, vầy là bị sao vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào em Hình ảnh bé nhà em bị hăm vùng cổ nguyên nhân do mồ hôi gây ra tình trạng hăm da, Ở vùng cổ nhiều nếp gấp da do đó dễ bị hăm Để khắc phục Lau rửa vùng cổ của bé mỗi ngày 2 lần với nước ấm. (có thể rửa bằng nước trà ) Sau khi rửa nước, mẹ nhẹ nhàng dùng khăn thấm khô. Tránh kỳ cọ mạnh vì có thể gây kích ứng da, khiến tình trạng hăm càng nặng hơn Bôi một lớp mỏng kem chống hăm cho bé. Mẹ lưu ý, chỉ cần bôi một lớp mỏng để giúp làn da bé thẩm thấu tốt. Kem chống hăm sẽ tạo thành một lớp bảo vệ cho vùng da của bé Mẹ nên chú ý giữ cho cơ thể bé luôn mát mẻ bằng cách bật quạt mát hoặc dùng máy lạnh trong phòng trong những ngày oi bức.Nên thấm mồ hôi hoặc thay đồ cho bé khi ra mồ hôi Thân mến chào em