Bác ơi , con em nay dc 2 tháng 6 ngày tuổi , hôm bữa mới đưa bé đi chích ngừa 6 trong 1 , ngày hôm sau bé đi phân lõng , rồi sang hôm sau tới hôm nay là dc 3 bữa bé ko đi ngoài bác ơi ! 3 ngày rồi e ko thấy bé đi ngoài . Bác cho e hỏi vậy có nguy hiểm ko ạ ! E thấy lo quá , thường ngày nào bé cũng đi nhiều nhất 4 lần 1 ngày ! Em mog tin bác ạ ! E cảm ơn 😊
Trả lời:
chào bạn: khi bé đi tiêm vacxxin là một loại kháng nguyên chất lạ từ ngoài vào trong có thể khiến cơ thể bé phản ứng bằng cách sản sinh ra miễn dịch chống lại nó! khi xảy ra như vậy cơ thể có thể tiết ra những yếu tố không tốt làm bé rối loạn tiêu hoá như ỉa lỏng, sốt, có cả táo bón, bạn có thể sau 3 ngày bé chưa đi đại tiện bạn mua tuýp thụt nhỏ để thụt phân bé ra ngoài giúp bé , và bảo mẹ cháu ăn đồ mát! và nhiều rau xanh nhé