Xin chào bác sĩ. Con em sanh non lúc được 36w. Nay bé đã được 1m20d. Con em ti mẹ hoàn toàn. Từ ngày thứ 20 bé em có hiện tượng nôn ra toàn bộ sữa vón cục và có nhớt nhầy dù em đã bế bé thẳng đứng 30 phút đến 1 giờ. Bé còn bị ho khan như người lớn. Rốn của bé cũng bị lồi rất to. Bác sĩ cho em hỏi cách để bé bớt nôn thành vòi như hiện tại và rốn của bé có thể bình thường lại mà không cần can thiệt gì không ạ? Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Với trường hợp nôn vọt liên tục không cải thiện như vậy bạn nên đưa bé đi khám để xem xem bé thực sư có tổn thương về giải phẫu ở thực quản của bé không,còn việc rốn lồi bác sĩ cũng khuyên bạn đưa bé đi khám làm siêu âm xem có bị thoát vị ruột vào vị trí rốn này không bạn nhez. Thân