Chào bác sĩ, Bé nhà e hiện nay đc 2 tuổi, dạo này bé hay đi ngoài nhiều lần trong ngày, 1 ngày đi 3 lần và đi phân sống, có mùi chua. Bs cho e hỏi bé đi ngoài như vậy thì có sao ko, nếu có thì cách chữa như thế nào ạ, e xin cám ơn.
Trả lời:
chào bạn: nếu bé nhà bạn 2 tuổi ngày đi nhiều lần rất có thể bé nhà bạn đang bị tiêu chảy bạn nhé! bé nhà bạn bị bao lâu rùi, bé đi có máu có nhầy không, nếu bé có bị như vậy và theo như bạn mô tả rất có thể bé nhà bạn bị tiêu chảy , tiêu chảy có 2 nguyên nhân chính, vi khuẩn virus, nếu do virus bé nhà bạn tự khỏi sau 7-10 ngày, còn do vi khuẩn phải uống thuốc kháng sinh điều trị, bé nhà bạn, bạn cần cho đi khám bác sĩ để được chẩn đoăn và điều trị sớm để lâu không tốt cho bé nhé