Chào bs Con e 3th15ng Bé bị tiêu chảy nhiễm khuẩn. Bs đã kê khág sinh cho con uốnh nhug hai hôm rồi e thấy cháu k giảm mà đi phân màu xanh?? Cháu vẫn an,chơi bt,chỉ là cháu hầu như k ngủ ngày. Bs tư vấn hộ e
Trả lời:
chào bạn: khi bé bị tiêu chảy nhiễm khuẩn ngày bé đi mấy lần hả bạn, thông thường tiêu chảy nhiễm khuẩn phải kê kháng sinh nhóm điều trị vi khuẩn gram âm là chính, nhưng uống thuốc kháng sinh điều trị tiêu chảy phải có thời gian mấy có thể khỏi được, kèm thêm uống orsol tránh mất nước và giúp ruột giảm tiết nước, kèm uống kẽm và men tiêu hoá dần dần bé mấy có thể khỏi được, sau 4-5 ngày bé không đỡ chút nào bạn đưa bé đến bác sĩ trước khám để khám lại, tránh uống nhiều loại kháng sinh có thể tiêu chảy còn dài hơn do tiêu chảy rối loạn do kháng sinh