Bác sĩ cho e hỏi bé nhà e được 3 tháng 10 ngày, khi e bế cháu để cháu đứng lên e thấy cháu có hiện tượng đầu nghiêng về bên phải và mặt cằm nghiêng về bên trái, bé chưa cứng cổ hoàn toàn, đã biết lẫy, khi nằm và lẫy bé có quay các hướng, nhưng khi bế bé đứng lên hoặc ngồi nhing thẳng mẹ để nói chuyện thì e thấy bé hơi nghiêng đầu để nhìn mẹ, vậy là do cổ bé chưa cứng hay bé bị tật vẹo đầu ạ, e rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp em, em có nên đưa bé đi khám luôn hay đợi bé cứng cổ hẳn mới đưa bé đi khám ạ, em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn khi ở tầm tuổi này bé cổ bé chưa ngồi được nên cổ của be chưa thể nào mà tự cứng lên và thẳng như mình được, bạn chỉ cần theo dõi bé thêm là được đến tầm tuổi bé phải ngồi bò được cổ mấy cứng và thẳng được bạn nhé