Con em nay dc 20 ngày, uống phải sữa mẹ vắt ra hơi chua có Sao k bác sĩ, em Lo quá
Trả lời:
Chào em Nếu em xử dụng cho bé sữa vắt ra phải lưu ý thời gian và cách bảo quản sữa Tùy vào cách bảo quản và nhiệt độ tủ lạnh, sữa mẹ vắt ra có hạn sử dụng cụ thể như sau: - Ở nhiệt độ phòng (trên 260C): sữa mẹ có thể sử dụng tối đa trong 1 giờ đồng hồ. - Ở nhiệt độ phòng điều hòa (dưới 260C): thời hạn sử dụng tối đa là 6 giờ. - Trong ngăn mát tủ lạnh: tối đa 48 giờ. - Trong ngăn đá tủ lạnh: + Tủ lạnh loại 1 cửa (tủ loại nhỏ): tối đa là 2 tuần. + Tủ lạnh loại 2 cửa (có cửa riêng cho ngăn đá và ngăn mát): tối đa là 4 tháng. - Với loại tủ đông lạnh chuyên dụng: trữ được tối đa trong 6 tháng. Nếu bé đã lỡ uống sữa bị chua rồi em nên theo dõi bé đi cầu phân bình thường thì yên tâm , nếu bé đi ngày nhiều lần phân xấu tanh nhiều nước thì em nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi để được khám và điều trị kịp thời Thân mến chào em