Em chào bác sĩ: con em bé gái, được 1 tháng 15 ngày nặng 4,2kg. Nhờ bs tư vấn bé em như vậy thì mỗi ngày bú bao nhiêu ml và cử bú như thế nào là đủ ạ? Bé dùng ti giả có ảnh hưởng gì ko ạ? Mỗi ngày dùng khoảng 20p thưa bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn: không biết bé nhà bạn khi sinh là được bao nhiêu kg hiện tại tăng được bao kg, tại thời điểm này bạn có thể cho bé bú theo nhu cầu bé là được thông thường 60-80ml mỗi lần là được, còn cho bé tập mút ti giả cũng không có ảnh hưởng gì và cho bé tập ti giả đến khi bé bú sữa ngoài sẽ dễ bú hơn