Các bác sĩ tư vấn giúp e với ạ. E sinh bé dc 21 ngày roi mà bé e bị nghẹt mũi từ lúc 7 ngày tuổi đến gio. E có nhỏ nước muối cho bé nhưng k giảm. E có nên đưa bé đi khám bs k ạ. Nếu có phải dùng kháng sinh thì co sao k ạ.
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn sinh mổ hay sinh thường! thường khi sinh mổ tỉ lệ nghẹt mũi là rất cao, bạn chỉ nhỏ nước muối sinh lý thường sẽ không hiệu quả nhiều, bạn cần phải nhỏ nước muối sinh lý kèm thêm hút dịch mũi bé ra, còn giai đoạn này sợ nhất viêm phổi còn chỉ nghẹt mũi bạn cũng không cần quá lo lắng và uống kháng sinh, bạn nên cho bé đi khám xem bé có bị viêm mũi hay gì không hay chỉ nghẹt mũi thông thường!