Bác sỹ cho em hỏi, bé nhà em gần 9 tháng từ lúc 8 tháng bé có hiện tượng hay nôn, bé cứ ăn đồ gì to 1 chút hay dính dính là bé nôn rồi ah, hiện bé đang ăn cháo xay mịn nếu xay ko mịn bé ko chịu ăn và ăn sẽ bị nôn ko biết bé nhà e có bị bệnh gì về họng hay dạ dày ko ah, bé vẫn ăn ngủ bình thường ko vị ốm hay ho viêm họng gì cả ah.
Trả lời:
chào bạn: khi trẻ em ở lứa tuổi này thì rất dễ nôn vì bản thân trẻ em dạ dày rất bé, và nằm ngang dễ nôn chớ hơn người lớn, và trẻ em rất dễ kích thích họng gây ra hiện tượng nôn chớ , nếu bé vẫn ăn ngủ bình thường bạn cứ cho bé ăn ít một, ăn thức ăn lỏng dễ tiêu sẽ tránh bị nôn chớ, hiện tại chưa nghĩ bé sẽ bị bệnh gì bạn chỉ cần theo dõi bé lf được