Bé trai 9 tháng tuổi năng 8,8 kg . Bé ăn dặm cháo 2 lần ngày mỗi lần chỉ khoảng 100ml . Bé ăn thêm bữa phụ là trái cây, sữa chua , váng sữa ( khoảng 100ml ) Bé uống sữa công thức ngày khoảng 750-800ml Bác si cho em hỏi với cân nặng và chế độ ăn như vậy có hơp lý chưa ạ
Trả lời:
Theo bảng chiều cao cân nặng trung bình của trẻ em Việt Nam, trẻ 9 tháng tuổi nặng khoảng 7,9-10kg (nam) và 7,3-9,3kg (nữ). Tương ứng với cân nặng là chiều cao khoảng 69-74cm (nam) và 67-72cm (nữ). Dựa vào quy chuẩn trên,bé nhà mình phát triển bình thường bạn nhé. Bước sang tháng thứ 9 này, nhu cầu về khẩu phần ăn của trẻ đã tăng hơn so với tháng trước. Trung bình mỗi ngày, bé 9 tháng sẽ cần 3 bữa ăn dặm chính (bạn nên tăng thêm 1 bữa cháo cho bé nữa nhé), 2 bữa ăn dặm phụ với những món ăn vặt như sữa chua, trái cây, kèm thêm cho bé bú mẹ để bé có thêm dưỡng chất và phát triển khỏe nhất. Chúc bé mau ăn chóng lớn