chào bsi con nhà e 5 tháng, trv chơi ngoan, hồi đầu e ăn hơi nhiều hạt sen. hôm nào ăn là hôm đấy cháu đầy bụng khóc nen da k an nua roi. cho e hỏi cháu từ bé đã phải bế ngủ thật mùi mới đặt được lên giường, nhưng càng ngày càng khó, giờ còn k chịu ngủ giường. cho e hỏi vậy bé có sao k? va co cách nào k ạ
Trả lời:
Chào em. Đây là do thói quen và sở thích của trẻ từ nhỏ. Nếu bé không chịu ngủ giường, mà thích được được ẳm bồng và vẫn ngủ ngon khi ở được ôm trong lòng hay nằm nôi, võng thì đây không phải là bệnh lý bạn nhé. Vấn đề này muốn thay đổi thì bạn cân phải kiên nhẫn với trẻ và tập lại thói quen dần dần cho trẻ, sẽ rất khó để thay đổi liền nhưng theo thời gian cùng với sự kiên nhẫn của bố mẹ, trẻ sẽ được hình thành thói quen mới bạn nhé. Thân mến.