Bác sĩ ơi cho em hỏi. Bé nhà em 21 tháng tự dưng xuất hiện nốt sần đỏ trên đầu. Có nguy hiểm gì k ạ? Bé vẫn ăn ngủ bình thường ạ. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Bé bị mẩn đỏ trên đầu có nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu tự nhiên trên đầu bé xuất hiện nốt sần đỏ nhưng không nhiều, không gây ngứa, rụng tóc.. thì có thể nghĩ đến nốt sần đó là do tăng tiết bã nhờn. Nếu là vì lý do này thì mẹ cũng không cần quá lo lắng bởi bé bị mẩn đỏ trên đầu do tăng tiết bã nhờn có thể tự biến mất sau một thời gian nếu được chăm sóc, vệ sinh tốt. Tốt nhất là mẹ cho bé đi thăm khám để được bác sĩ kê đơn các loại thuốc kem bôi phù hợp nhất với bé. Nếu bé trở nên khó chịu, quấy khóc, ăn uống kém hoặc khi xuất hiện thêm triệu chứng nóng sốt, tiêu chảy, mệt mỏi… thì cần nhanh chóng đưa đi khám tại trạm y tế hay các bệnh viên để được bác sĩ kiểm tra. Từ đó có phương pháp điều trị phù hợp, tránh để bé bị nặng gây khó khăn cho việc chữa trị. Chúc bé chóng bình phục!