Bác sĩ cho em hỏi bé nhà e được 3thang3 ngày, từ bé bé đã ngủ rất nhiều, h 3 tháng bé vẫn ngủ nhiều, thường ngày bé ngủ từ 17-19h, bé đói bé sẽ dạy ăn xong lại ngủ, thường ngủ ngày nhiều đêm bé vẫn ngủ nhưng giấc ko sâu ko ngon giấc, hay tỉnh khóc, e đã thử gọi bé dạy nhiều lần vào ban ngày nhưng bé cáu gắt và đòi ngủ tiếp, buổi chiều bé ngủ rất ngon giấc, lúc tỉnh táo bé vẫn chơi vẫn hóng chuyện, vậy ngủ nhiều vậy có ảnh hưởng đến việc phát triển, học hỏi các kỹ năng như chơi trò chơi với tay cầm nắm đồ vật ko ạ, bé nhà e vẫn chưa biết cầm với đồ chơi ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn: thường ở lứa tuối trẻ em sẽ ngủ rất nhiều, từ khoảng 1-3 tháng ngủ một ngày phải tưd 16-20 tiếng mấy tốt giúp bé phát triển đầy đủ não bộ, còn ngoài 3 tháng ra bé ngủ từ 14-18 tiếng một ngày là bình thường , hiện tại bé nhà bạn ngủ như vậy không nhiều, bé nhà bạn vẫn chơi vẫn hóng chuyện bạn không cần qua lo lắng, bạn cũng nên bổ sung vitamin d cho bé nếu đêm bé ngủ không ngon giấc, vì có thể thiếu canxi vitamin d sẽ khiến bé ngủ không gon giấc, nên ngày sẽ ngủ nhiều hơn bù đắp giấc ngủ ban đêm