Chào bác sĩ. Bs cho e hỏi con e 23/8 tới đi tiêm mũi 5in1 lần 2 hôm sau tức ngày 24/8 có lịch đi uôngz rotavirus vậy có sao k ạ?
Trả lời:
chào bạn: thông thường sau khi tiêm mũi 5 trong 1 thì có phản ứng nhẹ gây sốt sau tiêm hay rối loạn tiêu hoá, vì các vácxxin vào người bé là kháng nguyên lạ cơ thể tiết ra bạch cầu làm cho phát triển hệ thống miễn dịch chống lại bệnh, nên khi đó bạn lại uống rotavirrus ngay sau đó là điều không nên, cơ thể bé khó có thể đáp ứng miễn dịch được như vậy sẽ không tốt cho bé!