Các bs cho e hỏi với ah. Cháu nhà e tiêm đủ các mũi phế cầu nay cháu bị viêm họng thì vẫn phải dùng thuốc đúng không ah. E nghe bảo tiêm phế cầu thì sẽ k bị viêm phổi, viêm phế quản ah. E xin cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau, tỉ lệ viêm phế quản , viêm phổi do phế cầu có tỉ lệ cao hơn các vi khuẩn khác, nên tiêm vác xin phế cầu làm giảm tỉ lệ viêm phổi do phế cầu, còn các vi khuẩn khác vẫn có thể gây viêm phổi, viêm phế quản bình thường nếu bé nhà bạn bị nhiễm, viêm họng không nhất thiết cứ phải dùng kháng sinh, còn phải tuỳ thuộc vào bệnh cảnh của bé, cần có bác sĩ khám và kê đơn có cần dùng thuốc không bạn nhé