Dạ chào bác sĩ, con e năm nay 8 tuổi cháu bị kết luận viêm hạch mạc treo lúc 2 tuổi đã đi chữa nhiều bác sĩ vẫn ko khỏi, cháu thường xuyên đau bụng khó chịu mong bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
chào bạn: viêm hạch mạc cheo là viêm mạc cheo ruột, là những phần giữ quai ruột, cố định 1 phần quai ruột, khi bị viêm quai ruột có thể gây nên tác dụng lên ruột làm ruột tăng nhu động và viêm gây đau bụng, bệnh này thường rất khó điều trị và kéo dài , hay tái đi tái lại hiện tại, chỉ có cách ăn uống và matxxa bụng, dùng thuốc tăng đề kháng cho con nhà bạn,