Sáng nay bé nhà em ngủ dậy thì xuất hiện từng mảng nổi lên trên mặt, tay, chân như vết muỗi đốt nhưng to hơn nhiều. Sau vài tiếng thì các mảng này đỏ lên và có xu hướng lan ra (như hình). Bác sỹ xem giúp em xem bé bị sao với ạ
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn đang có tổn thương trên mặt da giống các nốt mề đay,có nhiều nguyên nhân gây nên triệu chứng này, như ban nhiễm khuẩn, dị ứng thuốc, dị ứng các hoá chất hay dị ứng với bất kì thứ gì trong nhà, hay như ăn uống, bé nhà bạn đau bụng gì không, đại tiểu tiện, bé có đang ho hay sổ mũi gì không, bé sốt không bạn! bạn hãy nên cho bé đi khám bác sĩ được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời!